Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 07 : 110
Năm 2020 : 5.658
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM

       Bảo vệ, chăm sóc trẻ em là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của mỗi quốc gia, dân tộc, bởi "Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai".

Thời gian qua, thực trạng phạm tội bạo lực và xâm hại trẻ em gây ra những bức xúc, lo lắng trong nhân dân và dư luận xã hội. Tình trạng học sinh vi phạm luật, không chấp hành tốt giao thông đường bộ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Các cơ quan chức năng đã quyết liệt vào cuộc nhằm ngăn chặn, xử lý tuy nhiên, thực tế còn nhiều khó khăn.

       Để giúp các em hiểu rõ hơn về luật giao thông đường bộ, có ý thức thực hiện an toàn giao thông cũng như có những kỹ năng để phòng chống xâm hại trẻ em sáng ngày 13/12/2019 Ban Tuyên truyền giáo dục pháp luật trường THCS Lương Thế Vinh đã tổ chức tuyên truyền chuyên đề  “Thực hiện ATGT và phòng chống xâm hại trẻ em”.

       Đến dự buổi  tuyên truyền với sự hiện diện của quý thầy trong lãnh đạo nhà trường, Thầy Nguyễn Văn Thắng, Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Công Thành phó Hiệu trưởng cùng quý thầy cô giáo nhân viên và toàn thể các em học sinh khối 6,9 trong nhà trường.

       Mở đầu buổi tuyên truyền học sinh đã được xem tiết mục văn nghệ Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ vô cùng thú vị do các bạn học sinh khối 9 thể hiện. Ngay sau đó các em lại được hòa mình vào tiểu phẩm về an toàn giao thông do đội văn nghệ của trường thể hiện.

       Cô Lê Thị Thanh Tâm, thành viên Ban tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật của nhà trường đã cùng học sinh phân tích những việc làm chưa đúng của các nhân vật trong tình huống và rút ra bài học cho bản thân. Thông qua những câu hỏi thực tế liên quan đến luật giao thông đường bộ, học sinh đã tích cực tương tác với giáo viên hướng dẫn làm cho buổi tuyên truyền thực sự sôi động.

       Chuyên đề “phòng chống xâm hại trẻ em”, có thể nói đây một trong những vấn đề rất thiết thực đối với học sinh. Do có sự nghiên cứu, chuyên sâu về lĩnh vực này, cô Lê Thị Thanh Tâm đã khéo léo dẫn dắt học sinh tiếp thu những kiến thức, những kĩ năng giúp học sinh hiểu sâu hơn các hành vi xâm hại trẻ em, xác định thủ phạm, thủ đoạn của kẻ xâm hại tình dục trẻ em, tại sao những kẻ xâm hại tình dục lại chọn đối tượng trẻ em hay những địa điểm mà trẻ em có thể bị tấn công, … từ đó giáo viên đã hướng dẫn các em có những cách phòng tránh phù hợp thông qua quy tắc “4 vòng tròn”…

       Kỹ năng nhận diện những hành vi dụ dỗ, xâm hại trẻ em và cách giúp trẻ em tránh bị xâm hại và bạo hành với khẩu hiệu... “người lạ đến gần – hãy xua tay…” các em hô vang khắp cả sân trường đã kết thúc buổi tuyên truyền pháp luật dành cho học sinh năm học 2019-2020.

                                                Tác giả bài viết

                                          Cô lê Thị Thanh Tâm


Tác giả: Cô Lê Thị Thanh Tâm
Nguồn:Công Đoàn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới