Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Tháng 10 : 509
Năm 2022 : 8.365
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC SINH HOẠT CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

TỔ CHỨC SINH HOẠT CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

(8/3/1910 – 8/3/2021)

Nhằm nâng cao vai trò của người phụ nữ, sáng ngày 6/3/2021, Ban chấp hành Công đoàn trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh  đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (1910 – 2021) và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, với sự tham dự của đông đảo cán bộ giáo viên công nhân viên nhà trường.

Mở đầu buổi tọa đàm cô Lê Thị Thanh Tâm Phó chủ tịch công đoàn nhà trường đã ôn lại truyền thống ngày 8/3

Kể từ ngày 8 tháng 3 năm 1899, nữ công nhân ở Mỹ đã đứng lên đấu tranh đòi tăng lương, giảm giờ làm, đó là khởi nguồn cho các phong trào đấu tranh mạnh mẽ của phụ nữ lao động trên thế giới. Đại hội phụ nữ quốc tế lần thứ 2 họp tại Cô-pen-ha-ghen (Thủ đô Đan Mạnh)  năm 1910 đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày “Quốc tế phụ nữ”. Từ đó ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày hội truyền thống của phụ nữ toàn thế giới đoàn kết, đấu tranh. Tại Việt Nam ngày 8/3 cũng chính là ngày kỷ niệm của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. 

Tại trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh có 36 giáo viên, nhân viên nữ. Các cô là những phụ nữ tiêu biểu của ngành Giáo dục trong thời kỳ đổi mới. Tính đến thời điểm hiện tại 100% chị em phụ nữ nhà trường đã đạt chuẩn và vượt chuẩn, số lượng giáo viên giỏi các cấp luôn đạt ở tốp dẫn đầu các trường THCS trong huyện. Trường có đội ngũ cán bộ nữ, giáo viên cốt cán ở đều khắp các bộ môn từ Công đoàn đến tổ chuyên môn…Trong mọi hoạt động đều có sự tham gia đóng góp tích cực, hiệu quả của các chị em, họ thực sự trở thành linh hồn của tập thể sư phạm. Thành công của các cô đã góp thêm hương sắc tô điểm cho bức tranh đa màu đa diện của phụ nữ nhà trường.

Trong buổi tọa đàm các cô giáo cùng chia sẽ với nhau về chuyện đời, chuyện nghề, tham gia vào phần thi hát karaoke và các trò chơi dân gian, thể thao (đá phạt đền, kéo co, nấu ăn) trong không khí vui vẻ và đầm ấm.

Kết thúc buổi tọa đàm công đoàn nhà trường đã tổ chức buổi liên hoan dã ngoại tại Bãi Dài Cam Lâm.

Dưới đây là một số hoạt động kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 của trường THCS Lương Thế Vinh.

 


Tác giả: Công Đoàn
Nguồn:Công Đoàn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới