Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 07 : 111
Năm 2020 : 5.659
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20 - 10

Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2019

SINH HOẠT CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM

(20/10/1930 – 20/10/2019)

         

          Trong không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019). Ngày 19/10/2019 trường THCS Lương Thế Vinh tổ chức kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

          Đến dự Lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam với sự hiện diện của Thầy Nguyễn Văn Thắng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; Thầy Nguyễn Công Thành, phó hiệu trưởng; Thầy Lê Hoài Phong, chủ tịch công đoàn cùng tất cả cán bộ giáo viên nhân viên nhân viên nhà trường.

Mở đầu buổi buổi lễ, cô Lê Thị Thanh Tâm Phó chủ tịch công đoàn nhà trường đã ôn lại truyền thống ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

           Lịch sử dân tộc Việt Nam còn mãi ghi đậm dấu ấn chói ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu khuất phục kẻ thù, không chịu kiếp sống nô lệ, đứng lên chống giặc ngoại xâm giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Đó là Bà Trưng, Bà Triệu; Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Bà Nguyễn Thị Định, Chị Út Tịch... Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ Việt Nam đã tham gia đông đảo vào phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, còn có nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào các tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế....

          Từ năm 1927 những tổ chức quần chúng bắt đầu hình thành và thu hút đông đảo tầng lớp phụ nữ như: Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ, các nhóm tương tế, tổ học nghề và các tổ chức có tính chất riêng của giới nữ

Ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày phụ nữ Việt Nam".

          Trong đấu tranh cách mạng, phụ nữ Việt Nam không chỉ là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến mà chính họ còn là những chiến sỹ cách mạng kiên cường bất khuất đó chính là chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu, chị Lê Thị Hồng Gấm, chị Nguyễn Thị Định, Anh hùng liệt sĩ - Bác sĩ Đặng Thùy Trâm.....

Sự đóng góp âm thầm ấy đã dần kết tinh thành những phẩm chất đạo đức tuyệt vời của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới: “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”. Dù là cương vị nào, người phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình.

          Trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh có 41 giáo viên, nhân viên nữ. Các cô là những phụ nữ tiêu biểu của ngành Giáo dục trong thời kỳ đổi mới. Trong mọi hoạt động chị em thực sự trở thành “Linh hồn của tập thể sư phạm”. Không chỉ giỏi về chuyên môn, trong cuộc sống hiện đại các chị còn là những phụ nữ duyên dáng đa tài Hát hay, múa dẻo, có thể kể đến cô giáo Thúy Vân và tập thể nữ nhà trường đã đạt giải nhất hội diễn văn nghệ công nhân viên chức lao động huyện Cam Lâm lần thứ IV năm 2019. Cô giáo Anh Chi, cô Khánh Trúc, cô Phương Trâm, cô Bích Trâm đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện năm học 2018- 2019. Các cô giáo cũng đã đóng góp công sức của mình trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi để phong trào này đạt nhiều thành tích cao trong năm học 2019-2020, có thể kể đến cô Thùy Hương, cô Thanh Tâm, cô Hoài Phương, cô Thu Thảo, Cô Phương Thanh, cô Thái Vũ, cô Minh Tân, cô Dương Thị Huệ, cô Phan Thị Hoa, cô Bích Trâm…  Thành công của các cô đã góp thêm hương sắc tô điểm cho bức tranh đa màu đa sắc của phụ nữ nhà trường.

          Trong buổi lễ kỉ niệm công đoàn nhà trường đã tiến hành tổng kết công tác thi đua và phát thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu công đoàn viên xuất sắc, phụ nữ hai giỏi trong năm học 2018 – 2019

Các cô giáo đã cùng chia sẽ với nhau những kinh nghiệm giáo dục con, “giữ lửa trong gia đình”, tham gia vào phần thi “hát cho nhau nghe” trong không khí vui vẻ và đầm ấm.

          Kết thúc buổi lễ công đoàn nhà trường đã tổ chức buổi liên hoan dã ngoại tại Quán Hương Biển Cam Hải Đông.

          Dưới đây là một số hoạt động kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 của trường THCS Lương Thế Vinh.

 

                                                          Tác giả bài viết

                             Cô Lê Thị Thanh Tâm - phó chủ tich công đoàn CS

 

 

 


Tác giả: Cô Lê Thị Thanh Tâm
Nguồn:Công Đoàn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới