Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 510
Năm 2022 : 8.366
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGOẠI KHÓA BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG VÀ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT

NGOẠI KHÓA

BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG VÀ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT

       Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021 của trường THCS Lương Thế Vinh về triển khai công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật và chủ quyền biển đảo quê hương trong cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh.

       Được sự thống nhất của lãnh đạo nhà trường, sáng ngày thứ bảy (17/4/2021 ), tổ Văn-Sử-GDCD phối hợp với Ban giáo dục pháp luật nhà trường đã tổ chức hoạt động  ngoại khóa  tuyên truyền pháp luật và biển đảo nhằm giúp học sinh hiểu rõ hơn các quy định của người dân khi tham gia giao thông, hiểu rõ hơn về biển đảo quê hương, khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa thuộc lãnh thổ của Việt Nam.

       Có thể nói, từ bao đời nay biển đảo quê hương luôn là một phần máu thịt không thể tách rời trong tim mỗi người dân đất Việt. Chính trên vùng mênh mông đại dương bao la, nơi cột mốc chủ quyền sừng sững như chứng nhân của lịch sử đầy “máu và hoa”, ở đó luôn có những con người vẫn ngày đêm canh giữ cho quê hương có giấc ngủ yên bình. Chính tại nơi đầu sóng ngọn gió, lá cờ Tổ quốc luôn tung bay, đó là nơi những trái tim đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, của đông đảo các thế hệ Việt Nam hướng về với lòng thành kính, yêu thương và biết ơn vô hạn đối với các thế hệ cha ông đã ngã xuống để giữ gìn biển đảo- bởi lẽ đó là quê hương chúng ta.

       Song song với việc hướng dẫn học sinh hiểu thêm những kiến thức về chủ quyền biển đảo, vấn đề tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh trong nhà trường là hết sức cần thiết nhằm giúp cho học sinh hiểu và tuân theo pháp luật ngay từ thuở học đường.

      Trong sinh hoạt ngoại khóa lần này, tổ Văn-Sử-GDCD chọn chủ đề về an toàn giao thông, bởi lẽ tai nạn giao thông là một trong những vấn đề bức thiết hiện nay trong xã hội, là thảm họa mang tính toàn cầu.Tai nạn giao thông gây ra những mất mát lớn để lại những hậu quả nghiêm trọng cho con người, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, xã hội của mọi quốc gia, mọi dân tộc.

        Buổi sinh hoạt ngoại khóa khép lại trong không khí vui tươi, tinh thần sôi nổi, say mê tiếp cận những kiến thức về pháp luật, về biển đảo của tất cả học sinh. Hy vọng trong tương lai, các em sẽ thực sự là những công dân sống có ích cho xã hội, chung tay xây dựng và bảo vệ tổ quốc, giữ gìn và làm cho biển đảo biển đảo quê hương ngày càng phát triển.

 

                                         Tác giả bài viết

              Trần Nguyễn Thị Thảo Trang, Tổ trưởng Văn-Sử-GDCD

Hình ảnh:

           


Tác giả: Cô Trần Nguyễn Thị Thảo Trang
Nguồn:Tổ Văn - Sử - GDCD Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới