Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 07 : 111
Năm 2020 : 5.659
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI “TRANG TRÍ LỒNG ĐÈN ĐẸP”

 HỘI THI “TRANG TRÍ LỒNG ĐÈN ĐẸP”

VỚI CHỦ ĐỀ “VUI HỘI TRĂNG RẰM”

Năm học 2019 – 2020. 

       Trung thu là tết cổ truyền của thiếu niên và nhi đồng Việt Nam. Hằng năm cứ đến rằm tháng 8 Âm lịch thì các em thiếu nhi trong cả nước lại được vui chơi và ca hát dưới ánh trăng rằm của mùa thu. Hòa cùng không khí tưng bừng của Tết Trung thu và tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, Liên Đội trường THCS Lương Thế Vinh  tổ chức Hội thi “Trang trí lồng đèn đẹp” với chủ đề “Vui Hội trăng rằm” năm học 2019 – 2020.  

       Sáng ngày 13/09/2019 (nhằm ngày 15/8 Âm lịch), tại sân trường THCS Lương Thế Vinh đã diễn ra hội thi trang trí  lồng đèn đẹp. Tham dự hội thi có sự hiện diện của quý Thầy cô trong lãnh đạo nhà trường, Ban tổ chức và tất cả giáo viên chủ nhiệm cùng 46 em học sinh đại diện cho 23 lớp.

       Tham gia hội thi, mỗi đội tự chuẩn bị sẵn khung lồng đèn ở nhà, kích  thước từ 50 cm đến 1m, với thời gian thi 40 phút, bằng những nguyên vật liệu đơn giản như tre, giấy kiếng, giấy màu, dây kẽm, bìa cứng… cùng với bàn tay khéo léo, trí sáng tạo, phương pháp thủ công truyền thống, các em học sinh đã làm ra những chiếc lồng đèn đẹp, nghộ nghĩnh với những kiểu dáng khác nhau, thể hiện sự hồn nhiên, vui tươi của lứa tuổi thiếu nhi. Ngoài cách làm truyền thống từ vật liệu tre, các em còn sử dụng những dụng cụ tái chế như ng hút, đũa tre làm thành những lồng đèn rất đẹp mắt và sáng tạo. Không những vậy, sản phẩm còn thể hiện được tính tiết kiệm và nâng cao ý thức cho các em học sinh về lối sống văn minh thân thiện, hình thành ý thức tự giác bảo vệ môi trường.        

       Các em hào hứng tham gia hội thi trong sự cổ vũ hết sức nhiệt tình của các bạn và giáo viên chủ nhiệm lớp. Kết quả Ban tổ chức đã thưởng cho các tập thể đạt giải khối 6 giải nhất: lớp 6/3, giải nhì: lớp 6/4, giải khuyến khích: lớp 6/1; khối 7 giải nhất: 7/3, giải nhì: 7/5; khối 8 giải nhất: 8/5, giải nhì: 8/2, giải khuyến khích 8/1; khối  giải nhất: 9/5, giải nhì: 9/4.

       Có thể nói đây là hoạt động được nhà trường tổ chức thường niên nhằm giúp học sinh hiểu sâu sắc ý nghĩa ngày Tết Trung thu, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, cũng là dịp để các em giao lưu học tập lẫn nhau trong phong trào tập thể, góp phần rèn kĩ năng khéo léo, óc thẩm mỹ, sáng tạo của các em học sinh.

                                                          Tác giả bài viết

                                                    Cô Nguyễn Thị Diễm

Một số hình ảnh:

Nhãn
Nhãn

Nhãn

 


Tác giả: Cô Nguyễn Thị Diễm
Nguồn:Tổ Thể Dục - Âm nhạc - Mỹ Thuật - Ngoại ngữ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới