Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 07 : 111
Năm 2020 : 5.659
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU ĐỢT NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH

HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU ĐỢT NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH

HỌC SINH TRƯỜNG THCS LƯƠNG THẾ VINH

TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU ĐỢT NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH

       Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Giáo dục Khánh Hòa, sáng ngày 4/5 tất cả học sinh trong toàn tỉnh nói chung và học sinh trường THCS Lương Thế Vinh nói riêng trở lại trường học tập sau ba tháng tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. Song song với việc triển khai giảng dạy chương trình giảm tải của Bộ giáo dục, hướng dẫn học sinh học tập, nhà trường tổ chức cho tất cả cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

       Trong buổi học đầu tiên, có thể nói niềm vui của các em học sinh thật khó tả.Biết bao những ánh mắt, những nụ cười, những cảm xúc của các em được thể hiện rõ trên từng khuôn mặt.Từ  6 giờ sáng rất đông học sinh đã đến trường để được kiểm tra thân nhiệt, nhân viên y tế và thầy cô giáo hướng dẫn các em các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch nhằm giữ gìn sức khỏe bản thân và cộng đồng. Công tác chuẩn bị để đón học sinh quay trở lại trường được nhà trường thực hiện nghiêm túc, khoa học trên cơ sở tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và của tỉnh Khánh Hòa. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị chu đáo và khoa học, tính toán trong từng khâu nhỏ để vừa có thể bảo đảm an toàn sức khoẻ cho học sinh vừa bảo đảm kế hoạch học tập.

       Theo đó, tuần đầu tiên, học sinh sẽ được ôn tập lại kiến thức đã được học trực tuyến trên internet, dạy học trên truyền hình; đánh giá kết quả học tập của học sinh để xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp. Cùng với đó, giáo viên sẽ cung cấp các tài liệu, hướng dẫn học sinh các kỹ năng phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế. Theo ghi nhận, tất cả học sinh trở lại trường trong những ngày đầu khá đầy đủ, sức khỏe ổn định. Công tác dạy học được diễn ra bình thường.

       Đối với việc thực hiện các nhiệm vụ cuối năm học 2019-2020, nhà trường đã chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng dẫn và xây dựng xong kế hoạch giáo dục bảo đảm phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường; hy vọng một năm học mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự nổ lực của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, cùng với ý thức chăm chỉ, siêng năng học tập và rèn luyện của tất cả học sinh, năm học mới sẽ đạt nhiều kết quả.

 

                                                                                                   Tác giả bài viết

                                                                                      Thầy Trần Xuân Đô- Bí thư chi đoàn

Hình ảnh Thầy giáo đo thân nhiệt cho học sinh:

 


Tác giả: Thầy Trần Xuân Đô - BT Chi đoàn
Nguồn:Chi đoàn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới