Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Tháng 10 : 509
Năm 2022 : 8.365
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG”

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG”

CHỦ ĐỀ “SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN – PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS”

Tổ: HÓA – SINH – ĐỊA - KTNN

Từ lâu giáo dục giới tính là môn học phổ biến với nhiều nước tiên tiến trên thế giới. Ở Châu Á, mọi người cho rằng tình dục là vấn đề tế nhị và riêng tư thì ở phương Tây các nhà giáo dục cho rằng đây là một môn học rất cần thiết.Trong thời đại phát triển như hiện nay thì đây là vấn đề đáng quan tâm vì trường học không chỉ giáo dục các em kiến thức mà còn dạy cho các em lối sống đẹp. Giáo dục giới tính không xấu , ngược lại rất cần thiết như cần biết tính toán, cần biết chữ viết. Hiểu được vấn đề giới tính sẽ giúp học sinh giải tỏa nhiều điều thầm kín mà không nói được với ai, từ đó có cách suy nghĩ tốt, sống lành mạnh .

Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển và hội nhập, trước sự bùng nổ của công nghệ thông tin như : Internet, điện thoại di động, phim ảnh, các cuộc thi hoa hậu,thời trang... làm cho văn hóa phương Tây xâm nhập vào từng làng mạc, con phố, từng gia đình ... làm thay đổi và ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ và hành vi của giới trẻ, nhiều bạn trẻ đã có những suy nghĩ “ rất thoáng ” trong tình bạn, tình yêu như : sống thử trước hôn nhân,  quan hệ tình dục không an toàn, hoặc đem chuyện “tình yêu tính dục ”để chứng minh tình yêu chân thành và tuyệt đối của mình ... khi chưa đủ kiến thức. Sự thiếu hiểu biết này có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như: mang thai ngoài ý muốn dẫn đến nạo phá thai ở độ tuổi vị thành niên; sinh con và nuôi con khi độ tuổi còn quá trẻ, làm dở dang việc học tập; mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và đời sống tinh thần sau này.

Với mong muốn được chung tay, góp sức với các ban ngành và đặc biệt là để làm tốt hơn công tác tuyên truyền tới học sinh qua đó tuyên truyền tới người thân và gia đình các em. Tổ Hóa – Sinh – Địa – KTNN đã tiến hành tổ chức hoạt động ngoại khóa “Giáo dục kĩ năng sống” với chủ đề “Sức khỏe sinh sản vị thành niên – Phòng chống HIV/AIDS” vào sáng ngày 04/12/2020.

Hoạt động ngoại khóa đã được tổ chức với 2 nội dung:

Nội dung thứ nhất: Thầy Nguyễn Thọ Cương – Trình bày bài thuyết trình tuyên truyền “Giáo dục kĩ năng sống” với chủ đề “Sức khỏe sinh sản vị thành niên – Phòng chống HIV/AIDS”.

Nội dung thứ hai: gồm 2 phần thi

Phần thi kiến thức: gồm 2 đội là lớp trưởng 5 lớp khối 6 và khối 9.

Phần thi tiểu phẩm: gồm 2 đội của lớp 8. Đội tiểu phẩm của cô Nguyễn Hoàng Bích Trâm và đội tiểu phẩm của cô Lê Nguyễn Thị Thu Thảo.

Sau thời gian nổ lực tranh tài qua 2 phần thi và phần thi dành cho cổ động viên các em học sinh đã được cung cấp những kiến thức bổ ích về giới tính, sức khỏe sinh sản, phòng chống HIV/AIDS. Các em được trang bị một số kĩ năng phòng tránh xâm hại tình dục.

Kết quả:

  • Phần thi kiến thức: Đội khối 6 đạt giải nhì, đội khối 9 đạt giải nhất.
  • Phần thi tiểu phẩm: Đội cô Trâm đạt giải nhì, đội cô Thảo đạt giải nhất.
Một số hình ảnh:

Tác giả: Tổ Hóa - Sinh - Địa - KTNN
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới