Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Tháng 10 : 509
Năm 2022 : 8.365
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÌNH BẦU GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI CẤP TRƯỜNG

TỔ CHỨC BÌNH BẦU GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI CẤP TRƯỜNG

VÀ THAM GIA THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2018 - 2019 CỦA TRƯỜNG THCS LƯƠNG THẾ VINH

          Thực hiệnThông tư số 43/2012/TT-BGD ĐT ngày 26/11/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Điều lệ Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên đồng thời triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 của trường .

          Trường THCS Lương Thế Vinh đã tổ chức thành công Bình bầu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường năm học 2018- 2019. Tất cả các giáo viên tham gia bình bầu được tiến hành qua 2 phần: phần nộp hồ sơ chủ nhiệm, sáng kiến kinh nghiệm cho Ban tổ chức và phần báo cáo những thành tích kinh nghiệm của giáo viên làm công tác chủ nhiệm trước Hội đồng bình bầu.

          Tổ chức bình bầu giáo viên chủ nhiệm giỏi thực sự là ngày hội vinh danh của các giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp. Đây cũng là dịp để các thầy cô giáo chủ nhiệm nghiên cứu, nắm bắt đầy đủ các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác giáo dục, là cơ hội để giao lưu trao đổi kinh nghiệm qua các thế hệ giáo viên chủ nhiệm trong nhà trường, là cơ sở quan trọng để lựa chọn, công nhận, suy tôn giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tham gia Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi các cấp trong những năm học tới.

          Tham gia Bình bầu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường năm học 2018 -2019 với sự góp mặt của 05 giáo viên chủ nhiệm được đánh giá là hội đủ các tiêu chuẩn của Điều lệ quy định trên tổng số 25 giáo viên chủ nhiệm toàn trường.

          Công tác tổ chức Bình bầu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường được thực hiện đúng quy trình diễn ra suôn sẽ và thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã công nhận 05/5 giáo viên đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường năm học 2018 - 2019. Cô Võ Thị Anh Chi, cô Lê Thị Khánh Trúc, cô Ngô Thị Phương Trâm, cô Nguyễn Hoàng Bích Trâm, cô Vương Thị Kiều Nhung, trong đó 04 giáo viên chủ nhiệm tiếp tục tham gia Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện năm học 2018-2019 và được Phòng giáo dục và Đào tạo Cam Lâm công nhận.

          Hội thi khép lại nhưng chắc chắn dư âm của nó vẫn còn đọng mãi trong tâm thức của mỗi người chúng ta. Vấn đề đặt ra là ngoài công tác tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, việc nâng cao năng lực quản lý lớp học của giáo viên chủ nhiệm, khả năng đáp ứng những yêu cầu của thực tiễn, xử lý những tình huống sư phạm mang tính giáo dục thực sự mang lại kết quả cao của giáo viên chủ nhiệm là điều hết sức cần thiết, bởi lẽ giáo viên chủ nhiệm là người đại diện cho quyền lợi, nguyện vọng chính đáng của tập thể học sinh, là cánh chim đầu đàn của một lớp, là cầu nối giữa Hiệu trưởng và các thầy cô giáo, giữa nhà trường, gia đình và xã hội. Mục tiêu của công tác chủ nhiệm là góp phần hình thành và định hướng nhân cách con người, phù hợp với chuẩn mực và đạo đức xã hội, như vậy giáo viên chủ nhiệm giỏi là thể hiện cả một nghệ thuật luôn phải thể hiện thành công nhiều vai diễn trong đó nhất thiết phải có sự cương quyết cứng rắn của người cha, lòng bao dung vị tha chu đáo của người mẹ bên cạnh đó phải là người anh, người chị, người hướng dẫn đáng tin cậy gần gũi để học sinh có thể chia sẽ tâm tư, tình cảm, nổi niềm suy nghĩ và ứng xử trước những vấn đề phức tạp mà cuộc sống mang lại.

Tác giả: Thầy Nguyễn Văn Thắng

Hiệu trưởng Trường THCS Lương Thế Vinh


Tác giả: Thầy Nguyễn Văn Thắng – Hiệu trưởng
Nguồn:Thầy Nguyễn Văn Thắng – Hiệu trưởng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới