Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 07 : 111
Năm 2020 : 5.659
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI ĐƯA TIN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

                 BÀI ĐƯA TIN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

       Mỗi khi tháng 11 về mang theo cái se lạnh của đầu đông, các thế hệ học trò lại háo hức chờ đợi ngày lễ nhà giáo để bày tỏ lòng biết ơn đến các thầy cô. Không chỉ là ngày lễ tôn sư trọng đạo, ngày 20 tháng 11 còn là ngày vui, ngày tôn vinh công lao to lớn của quý thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

       Hòa trong không khí hân hoan của cả nước hướng tới kỷ niệm lần thứ 36 Ngày Nhà giáo Việt Nam. Sáng ngày 20/11/2019, trường THCS Lương Thế Vinh đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam.

       Đến dự buổi gặp mặt truyền thống ngày nhà giáo Việ Nam tại trường THCS Lương Thế Vinh có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền xã Cam Hòa, Ban Đại diện cha mẹ học sinh, các nhà tài trợ, quý thầy cô giáo, nhân viên đang công tác và đã nghỉ hưu cùng gần 800 học sinh đều tham dự đông đủ trong buổi gặp mặt truyền thống này.

       Khẳng định ý nghĩa, giá trị thực sự lớn lao của nghề dạy học, Thầy Nguyễn Văn Thắng, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam. Với lịch sử 4000 năm dựng nước và giữ nước, với một nền văn hóa lâu đời và đầy sức sống, ngành giáo dục, nghề dạy học cũng có truyền thống riêng của mình. Thiên chức của người thầy giáo là truyền thụ cho thế hệ trẻ những tinh hoa văn hóa của dân tộc và của loài người cho nên chính người thầy giáo đã góp phần hun đúc tâm hồn Việt Nam qua các thời đại , là cầu nối giữa quá khứ hiện tại tương lai của dân tộc.

       Quyết tâm thực hiện đúng thiên chức của những người Thầy trong sự nghiệp trồng người. Năm học 2019-2020, tập thể thầy cô giáo nhân viên và học sinh toàn trường đã nổ lực giảng dạy, học tập, rèn luyện và gặt hái được nhiều thành tích đáng kể trong các hoạt động giáo dục của nhà trường. Chất lượng giáo dục được duy trì và ổn định. Phong trào học sinh giỏi huyện, tỉnh vẫn được giữ vững. Tỉ lệ học sinh bỏ học giảm đáng kể, không có học sinh xếp loại hạnh kiểm, học lực yếu. Đội ngũ giáo viên được nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng ngày càng cao yêu cầu đổi mới dạy học.

       Để tỏ lòng tri ân công lao dạy dỗ của quý thầy cô giáo, em Nguyễn Thị Thùy Linh học sinh lớp 9 đạt thành tích trong kỳ thi chọ học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp huyện năm họ 2019-2020, thay mặt  cho gần 800 học sinh toàn trường bày tỏ những tâm tư, cảm xúc và lòng biết ơn của tất cả học sinh đến quý thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam. Những bông hoa tươi thắm được cài lên áo quý thấy cô, những lời ca tiếng hát của các em vang lên trong buổi lễ nhà giáo thể hiện tình thầy trò đầm ấm thiết tha.

       Có thể nói, truyển thống “ Tôn sư trọng đạo” là một trong những truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Truyền thống  đó ngày  nay vẫn đang được nhân dân và bao thế hệ học sinh tiếp tục gìn giữ và phát huy. Ngày 20/11 cũng là dịp để các bậc phụ huynh, các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền  và các thế hệ học trò tổ chức thăm hỏi, quan tâm trao đổi với các nhà giáo về sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, động viên các thầy cô giáo vượt qua khó khăn, nêu cao ý thức trách nhiệm, làm tròn sứ mệnh “ trồng người” vẻ vang của mình. Ngày nhà giáo cũng là dịp để biểu dương khen thưởng quý thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích trong các hoạt động giáo dục của nhà trường. Nhân dịp này, Thầy Nguyễn Văn Thắng, Hiệu trưởng đã phát thưởng cho 19 học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp huyện, 04 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh năm học 2019-2020,  đồng thời nhà trường cũng trao thưởng cho cô Lê Thị Thanh Tâm, thầy Phan Ngọc Linh đã có nhiều đóng góp trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh..

       Buổi gặp mặt truyền thống  ngày Nhà giáo Việt Nam được khép lại trong niềm hân hoan phấn khởi bằng những lời ca tiếng hát của các em học sinh, thể hiện những cảm xúc dâng trào, ngợi ca công lao của quý thầy cô giáo, những con người suốt đời thầm lặng cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

       Dư âm của Ngày Nhà giáo Việt Nam vẫn còn vang vọng chắc hẳn sẽ  tạo thêm nhiều động lực để quý thầy cô tiếp tục nổ lực cống hiến, hoàn thành tốt sứ mệnh cao cả của mình./.

                                                                                               Tác giả bài viết

                                                                          Thầy Nguyễn Văn Thắng- Hiệu trưởng


Tác giả: Thầy Nguyễn Văn Thắng – Hiệu trưởng
Nguồn:Thầy Nguyễn Văn Thắng – Hiệu trưởng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới